Đế Bá

Chương 7196: Đại Kết CụcNgay khi Lý Thất Dạ kẹp chặt Thương Thiên Chân Ngã Thương muốn xuyên qua ngực mình, Thương Thiên hét dài.

“Chân tiên cũng phải giết—” Thương Thiên hét lớn, trong khoảnh khắc, vương miện mặt trời trên đầu hắn bùng nổ toàn bộ ánh sáng mặt trời.

Ánh sáng mặt trời này không phải ánh sáng mặt trời của nhân gian, mà thuộc về một trong ba linh hồn khởi đầu—Nhật!

Vì vậy, trong tiếng nổ “ầm” vang dội, ánh sáng mặt trời của Nhật nhấp nhô như mạch đập, điên cuồng ập vào Lý Thất Dạ, muốn hủy diệt hắn.

Ánh sáng mặt trời của Nhật là sức mạnh khởi đầu, sức mạnh của nó ngang bằng với lực lượng của mẹ, ngay lập tức đập vào Lý Thất Dạ, có thể hủy diệt mọi thế giới.

Bất kỳ tiên nhân nào dưới cú đập này đều hóa thành tro bụi, sức mạnh này tồn tại trước cả thời điểm khởi đầu.

“Ầm—” một tiếng nổ vang dội, Lý Thất Dạ nhận lấy cú đập mạnh mẽ, đồng thời, là tiếng “phụt”, mũi thương đã xuyên vào ngực Lý Thất Dạ ba tấc, máu tươi bắn tung.

Nhưng, ngay lúc đó, mắt Lý Thất Dạ lật ngược, trong khoảnh khắc, một sức mạnh không thể tả trào ra từ mắt hắn, sức mạnh này khiến Thương Thiên cũng phải kinh sợ.

Thương Thiên trên cao, chưa bao giờ sợ hãi điều gì? Hắn là chủ nhân của tất cả, có thể tạo ra mọi thứ, có sức mạnh gì có thể khiến hắn kinh sợ, đó là điều không thể.

Nhưng khi Lý Thất Dạ thực sự bùng nổ sức mạnh của mình, điều đó thật sự làm Thương Thiên kinh hãi, như một đứa trẻ sơ sinh thấy một người đàn ông lực lưỡng vung nắm đấm, sẽ hoảng sợ.

“Đáng tiếc, ta không phải là An Nhiên.” Khi sức mạnh phản diện từ mắt Lý Thất Dạ bùng nổ, hắn đã ngăn cản ánh sáng mặt trời của Nhật, từ từ rút mũi thương ra khỏi ngực mình.

“Ầm—” một tiếng nổ vang dội, khi Lý Thất Dạ phóng thích sức mạnh của mình, Thương Thiên bị Lý Thất Dạ đánh bay ra xa.

“Mẹ ơi—” Khi Lý Thất Dạ phóng thích sức mạnh của mình, Vân Nê Thượng Nhân trên nhân gian cảm nhận sức mạnh khủng khiếp này cũng phải kinh hãi, hét lớn: “Lão già, đây mới là sức mạnh thực sự của ngươi sao? Mẹ nó, ngươi thật là không biết đạo đức.”

Trên nhân gian, mọi chúng sinh, vô số sinh linh không biết chuyện gì đã xảy ra, vì khi sức mạnh của Lý Thất Dạ rung chuyển đến, tất cả sinh linh đều bị chấn động đến ngất xỉu.

Chỉ có những tồn tại như Vân Nê Thượng Nhân, Hồng Thiên Nữ Đế, Hỗn Nguyên Thiên Đế mới không bị chấn động đến ngất xỉu.

“Thương Thiên không còn tồn tại—” Ngay khi sức mạnh của Lý Thất Dạ phóng ra, đánh bay Thương Thiên, Lý Thất Dạ một cú đảo ngược, Thương Thiên Chân Ngã Thương lập tức đâm vào ngực Thương Thiên.

Mọi sức mạnh đều nằm trong tay Thương Thiên, nhưng, khi Lý Thất Dạ một thương phá thể mà vào, sức mạnh này không nằm trong tay Thương Thiên, hắn chưa từng thấy sức mạnh như vậy.

“Sao có thể—” Thương Thiên trợn tròn mắt, không tin vào tất cả những gì đang xảy ra.

“Tại sao không thể? Ngươi chỉ là chấp nhất mà thôi.” Lý Thất Dạ chậm rãi nói: “Chỉ là chấp niệm của một đứa trẻ thôi.”

Thương Thiên trợn tròn mắt, cuối cùng từ từ tan biến, trong tiếng “ầm” vang lên, vương miện mặt trời trên đầu Thương Thiên vỡ nát, một trong ba linh hồn khởi đầu—Nhật, lúc này bay ra.

Trong khoảnh khắc, tiếng “ong” vang lên, thời gian biến mất, không gian cũng tan biến, nhân quả âm dương... tất cả đều biến mất.

Mọi thứ không còn tồn tại, chỉ có một trong ba linh hồn—Nhật vẫn còn, nhưng lúc này nó bao quanh một đứa trẻ sơ sinh, một đứa trẻ đang bập bẹ tập nói.

Đứa trẻ này tỏa ra ánh sáng khởi đầu, dường như mọi thứ đều từ nó mà sinh ra, mọi khởi đầu đều từ nó.

Mỗi tia sáng, đầy tràn sức sống, mỗi tia sáng, nguyên thủy, dường như mỗi tia sáng sinh ra, có thể sinh ra một thế giới.

Thiên Cảnh cửu đại chủ thế giới, ba nghìn thế giới nhỏ có đủ sức mạnh rồi, có tinh hoa trời đất không thể đo đếm, nhưng trên đứa trẻ này, tất cả sức mạnh, tất cả tinh hoa trời đất chỉ là một phần mười của nó.

Đứa trẻ bập bẹ này dường như đã sinh ra tất cả các thế giới, tạo ra mọi thế giới.

Thực tế, không phải vậy, mà khi nó sinh ra, đã chiếm phần lớn tinh hoa trời đất, chất lượng vạn vật, phần còn lại mới sinh ra thế giới, sinh ra vô số sinh linh.

Đứa trẻ bập bẹ này nằm đó, đè lên năm chữ đầu tiên của Thái Sơ—vật bản mệnh thời không.

Vật bản mệnh thời không, năm chữ Thái Sơ này không chỉ bị nó đè lên mà còn cuộn lại như tấm thảm đắp lên người nó.

Lúc này, linh hồn Nhật bao quanh đứa trẻ, như tinh linh dịu dàng nhất, chăm sóc cho đứa trẻ, để đứa trẻ chìm vào giấc ngủ.

Nhưng, khi Lý Thất Dạ phá hủy Thương Thiên, đứa trẻ này tỉnh dậy, lập tức bò dậy.

“A—” Đứa trẻ bập bẹ này hét lên, sự kinh hãi và phẫn nộ bùng nổ ngay lập tức.

Tinh hoa trời đất, chất lượng vạn vật của mọi thế giới chỉ là một phần mười của đứa trẻ này, khi nó bùng nổ trong sự kinh hãi, trong tiếng nổ “ầm” vang dội, ập vào Lý Thất Dạ, nếu không có Lý Thất Dạ ngăn chặn, nó có thể hủy diệt mọi thế giới ngay lập tức.

Khi Lý Thất Dạ ngăn chặn sức mạnh có thể hủy diệt thế giới hàng trăm triệu lần, đứa trẻ này đã vươn tay, nắm chặt ba linh hồn khởi đầu—Nhật, Tinh, Vân, vật bản mệnh thời không, chín chữ Thái Sơ, siết chặt, đập mạnh vào Lý Thất Dạ.

Trong tiếng “ầm” vang dội, khi tất cả sức mạnh vô tận đập mạnh vào Lý Thất Dạ, Lý Thất Dạ bị đập ngã xuống đất.

Ngay lập tức, đứa trẻ bập bẹ này bò lên người Lý Thất Dạ, vươn tay, nắm lấy mọi thế giới.

“Mẹ ơi, sắp hủy diệt rồi—” Đối mặt với bàn tay to đột ngột vươn tới, Vân Nê Thượng Nhân hét lớn.

“Có nên ngăn chặn không?” Trong khoảnh khắc nguy hiểm, Vân Nê Thượng Nhân biến sắc, muốn ra tay, nhưng ngay lập tức, ông rút tay lại, không ngăn chặn, ngồi xuống đó, lẩm bẩm: “Chỉ cần kiên định một chút là được.” Vừa nói xong, tiếng “ong” vang lên, chân mày ông sáng lên.

Những người khác, như Hồng Thiên Nữ Đế, Đại Hoang Nguyên Tổ, Tiềm Tố Vân, Hỗn Nguyên Thiên Đế, Thanh Mộc Thần Đế... họ cũng không khỏi kinh hãi, nhưng trong khoảnh khắc, như Hồng Thiên Nữ Đế, Đại Hoang Nguyên Tổ cảm nhận được điều gì đó.

“Kiên định một chút.” Trong khoảnh khắc này, điểm sáng giữa chân mày họ cũng sáng lên.

“Ầm—” một tiếng nổ vang dội, đứa trẻ bập bẹ này đã nắm chặt mọi thế giới—Thiên Cảnh cửu đại chủ thế giới, ba nghìn thế giới nhỏ, tất cả đều bị nắm trong tay, đập mạnh vào mặt Lý Thất Dạ.

Trong tiếng nổ vang dội, khi mọi thế giới đập mạnh vào mặt Lý Thất Dạ, mọi thứ đều bị hủy diệt, trong khoảnh khắc này, tất cả đều biến mất.

Lúc này, đứa trẻ bập bẹ này đấm tay liên tiếp, từng cú đấm mạnh mẽ “ầm, ầm, ầm” đập vào mặt Lý Thất Dạ, muốn gi3t chết hắn.

Nhưng, làm sao có thể gi3t chết Lý Thất Dạ? Trong khoảnh khắc, đứa trẻ này một lần nữa nhấc lên ba linh hồn khởi đầu—Nhật, Tinh, Vân, chín chữ Thái Sơ, đập mạnh vào mặt Lý Thất Dạ.

Lúc này, ba linh hồn khởi đầu, chín chữ Thái Sơ đã trở thành vũ khí trong tay đứa trẻ này, trong tiếng “ầm, ầm, ầm” từng cú đập mạnh vào mặt Lý Thất Dạ, máu chảy ra.

“Trẻ con không nên làm loạn.” Lý Thất Dạ nắm lấy tay đứa trẻ, rồi ném ra xa, trong tiếng “ầm, ầm, ầm” từng tiếng nổ vang dội, từng cú đập mạnh đập đứa trẻ xuống đất.

“A—” Khi bị Lý Thất Dạ đánh bại, đứa trẻ bập bẹ này hét lên, rồi khóc lớn.

Đây không phải là tiếng khóc của một đứa trẻ bình thường, nó có thể hủy diệt bất kỳ thế giới nào, hủy diệt mọi thứ, ba linh hồn khởi đầu, chín chữ Thái Sơ cũng trong khoảnh khắc này, bùng nổ sức mạnh kinh hoàng, lao vào Lý Thất Dạ.

Nhưng, chưa kịp đập vào Lý Thất Dạ, hắn vung tay, tiếng “ong” vang lên, lập tức định trụ ba linh hồn khởi đầu, chín chữ Thái Sơ, Lý Thất Dạ vung tay, nói: “Ở yên một chỗ.”

Ba linh hồn khởi đầu, chín chữ Thái Sơ không thể chịu nổi ý chí tối thượng của Lý Thất Dạ, ngay lập tức bị hắn ném sang một bên.

Lúc này, đứa trẻ bập bẹ này trốn đi, biến mất.

“Nhóc con, ra đây nào.” Lý Thất Dạ tìm kiếm đứa trẻ, nhưng nó quá sợ hãi, trốn không ra.

“Được rồi, hãy chơi một trò chơi.” Lý Thất Dạ cười, nói: “Chơi trò tâm trẻ con gặp tâm trẻ con.”

Vừa nói xong, cơ thể Lý Thất Dạ tỏa sáng, mọi thứ biến mất, lúc này, Lý Thất Dạ cũng biến thành một đứa trẻ bập bẹ, không phải ảo ảnh, không phải ngụy trang, mà là tâm hồn trẻ con của Lý Thất Dạ.

Ở đây, không có thế giới, không có thời gian, không có bất kỳ nhân quả nào, chỉ có những đứa trẻ bập bẹ đi lắc lư, tìm kiếm ở đây, nhìn xung quanh, trong thời gian không tồn tại, đứa trẻ với tâm hồn trẻ con của Lý Thất Dạ, tìm kiếm mãi mà không thấy đứa trẻ Thương Thiên.

Cuối cùng, đứa trẻ với tâm hồn trẻ con của Lý Thất Dạ tìm kiếm quá lâu, quá đói, ngã xuống đó, không bò nổi.

Không có thời gian đo lường, không biết đã bao lâu, đứa trẻ Thương Thiên mới từ chỗ ẩn nấp bò ra, quay quanh Lý Thất Dạ, thấy Lý Thất Dạ không có ác ý, thực sự cũng là đứa trẻ với tâm hồn trẻ con, nó lấy ra một viên kẹo đưa cho Lý Thất Dạ.

Đứa trẻ với tâm hồn trẻ con của Lý Thất Dạ bò dậy, nhận viên kẹo, ăn.

Đứa trẻ Thương Thiên cũng ăn kẹo của mình.

Lúc này, cả hai cùng cười vui vẻ, một viên kẹo, không biết đã ăn bao lâu, lúc này, Lý Thất Dạ cười hồn nhiên rạng rỡ, Thương Thiên cũng cười.

Lý Thất Dạ giơ tay, vẽ một dòng thời gian, từ từ tụ lại thành dòng sông thời gian.

Đứa trẻ tò mò nhìn Lý Thất Dạ vẽ dòng sông thời gian, rồi nhìn Lý Thất Dạ vẽ nhân quả luân hồi, vẽ âm dương luật động...

Đứa trẻ Thương Thiên nhìn chăm chú, không nhận ra rằng, đứa trẻ với tâm hồn trẻ con của Lý Thất Dạ đã nắm tay nó, dẫn nó vẽ tất cả những điều này, khi Lý Thất Dạ dẫn dắt nó, một thế giới từ từ mở ra.

Từng thế giới một, dưới tay đứa trẻ Thương Thiên được phác thảo, từng sinh mệnh một, dưới tay đứa trẻ Thương Thiên được tô vẽ... Bát Hoang, Lục Thiên Châu, Tam Tiên Giới, Thiên Cảnh cửu đại chủ thế giới, ba nghìn thế giới...

Những thế giới bị đứa trẻ Thương Thiên phá hủy, lúc này, một lần nữa dưới tay đứa trẻ Thương Thiên được phục hồi.

Khi đứa trẻ Thương Thiên mải mê tái tạo những thế giới mình vừa phá hủy, Lý Thất Dạ đã trở lại hình dạng ban đầu, hắn vẫn là Lý Thất Dạ.

Cuối cùng, trong tiếng “bốp” vang lên, đứa trẻ Thương Thiên hoàn thành tác phẩm của mình, những thế giới bị phá hủy, một lần nữa hoàn chỉnh không tì vết, nó vui mừng nhìn Lý Thất Dạ.

Thiên Cảnh cửu đại chủ thế giới, ba nghìn thế giới nhỏ, tất cả sinh linh, mọi chúng sinh không biết chuyện gì đã xảy ra, họ không biết rằng trong khoảnh khắc vừa qua, thế giới của họ đã bị hủy diệt, họ từng tan thành tro bụi.

Chỉ có một số ít tồn tại đạt đến cảnh giới có thể cảm nhận được điều gì đã xảy ra.

“Thật tội lỗi, các ngươi đánh nhau thì đánh, tại sao lại bắt ta chết thêm một lần nữa.” Vân Nê Thượng Nhân lắc đầu, nói: “Các ngươi không làm người tốt, cứ muốn làm trẻ con, khiến chúng sinh khổ sở, thật là khổ sở.”

Hồng Thiên Nữ Đế, Đại Hoang Nguyên Tổ với tâm linh tương thông cũng không khỏi cảm thấy lo lắng, trong khoảnh khắc này, họ cảm nhận được điều gì đó, khiến lòng họ rung động, họ kiên định, đạo tâm không động.

Lúc này, đứa trẻ Thương Thiên ngẩng lên, vui vẻ nhìn Lý Thất Dạ, không khỏi cười lớn.

“Đến lúc kết thúc rồi.” Lý Thất Dạ cũng không khỏi cười, trong khoảnh khắc, hắn tỏa sáng, rơi xuống nhân gian.

“Càn Khôn quy nhất—” Theo lời chân ngôn của Lý Thất Dạ, mẫu lực xuất hiện.

Tâm thế giới, hạch trật tự, nguồn trí tuệ, tổ lồ||g sinh mệnh... chín hình thái của mẫu lực lần lượt hiện ra, dưới lời nói thành luật của Lý Thất Dạ, trong tiếng “ong” vang dội.

Tất cả mẫu lực hòa vào nhau, một bóng hình nữ nhân hiện ra, bao phủ tất cả các thế giới.

Ngay khi bóng hình nữ nhân xuất hiện, Lý Thất Dạ giơ tay, trong tiếng “bùm” vang dội, từ mộ Bồ Tát của Bát Hoang lấy ra một vật.

Vật này vừa được lấy ra, ánh sáng dịu dàng ngay lập tức chiếu xuống nhân gian, đó là lương tâm trời đất.

“Niệm chúng sinh, lương tâm trời đất.” Lý Thất Dạ nói ra chân ngôn, vang dội khắp đất trời.

“Niệm chúng sinh.” Lúc này, mọi sinh linh nhân gian đều ngẩng đầu, ngước nhìn trời cao, tắm mình trong ánh sáng lương tâm trời đất.

Lúc này, vô số chúng sinh, lòng sinh một niệm, lương tâm hướng về, chính là đạo tâm kiên định.

Khi lòng sinh một niệm, lương tâm hướng về, bất kỳ tu sĩ mạnh mẽ, đế cổ tổ, vô thượng cự đầu, chúng tiên chư vương nào của mọi thế giới cũng phải đồng lòng, họ chỉ có thể cùng hướng về, cùng với mọi chúng sinh đồng quy.

Khi lòng sinh một niệm, lương tâm hướng về, trong tiếng “ong, ong, ong” vang dội, lúc này, ánh sáng trong lòng mọi sinh linh của mọi thế giới tập trung vào lương tâm trời đất.

Khi lương tâm trời đất tập trung tất cả niệm của mọi sinh linh, trong tiếng “bốp” vang lên, Lý Thất Dạ hòa nhập lương tâm trời đất vào hình ảnh người phụ nữ được tạo ra từ mẫu lực.

“Cùng chúng sinh tồn tại, cùng niệm chúng sinh. Niệm của chúng sinh, đạo tâm của lòng, đây là nhân gian.” Lý Thất Dạ nói ra pháp tối cao, truyền đến nhân gian, truyền đến hình ảnh này.

Sau đó, Lý Thất Dạ giơ tay, trong tiếng “ầm” vang dội, ba linh hồn khởi đầu, chín chữ Thái Sơ đều biến thành vòng tròn phàm nhân, bao quanh thân hình nữ nhân này.

“Chúng sinh cùng tồn tại, đạo tâm bất động.” Khi chân ngôn của Lý Thất Dạ vang lên, trong tiếng “ong” vang dội, bóng hình nữ nhân từ từ tan biến, hòa vào sinh mệnh của mọi chúng sinh.

Trong khoảnh khắc này, mọi sinh mệnh của chúng sinh đều sáng lên.

“Thế nào?” Sau khi làm sáng tỏ mọi thứ, Lý Thất Dạ nhìn đứa trẻ Thương Thiên.

Đứa trẻ Thương Thiên nhìn tất cả các thế giới, vui vẻ cười khúc khích.

Lý Thất Dạ đứng dậy, nói: “Chúng ta đi thôi.”

Đứa trẻ Thương Thiên giơ tay lên, muốn Lý Thất Dạ bế.

Lý Thất Dạ bế đứa trẻ Thương Thiên, đặt lên vai mình.

Cuối cùng, Lý Thất Dạ quay đầu lại, nhìn một lần cuối cùng về nhân gian, nhẹ nhàng chạm vào chân mày mình, ánh sáng tỏa ra.

“Kiên định một chút.” Lúc này, Hồng Thiên Nữ Đế, Đại Hoang Nguyên Tổ, Tiềm Tố Vân... họ tâm linh tương thông, ngay lập tức hiểu ra, biết con đường phía trước, chân mày họ cũng sáng lên.

“Phì, lão già, ta không theo ngươi để chịu khổ đâu, ta sẽ nằm yên ở đây.” Vân Nê Thượng Nhân nằm xuống đất, không chịu dậy.

Lúc này, đứa trẻ Thương Thiên ngồi trên vai, Lý Thất Dạ quay người rời đi.

Hoàn toàn kết thúc.

06.02 (Hết chương)

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.

Bình luận truyện