Độc Y Xấu Phi

Chương 11: Nam tử thần bíEditor: Cửuvĩhồ

Nghe thấy hai chữ quận chúa, trên mặt Kim Trạch lộ ra một loại hận ý tuyệt vọng. Hôm nay hắn sợ là phải chết ở chỗ này. Hắn chết không sao cả, chỉ là thù lớn của mẫu thân.....

Kim Trạch thống khổ nhắm mắt lại, chờ đại đao của Hắc Đại Hắn cắt lấy đầu mình, đến tuyên án cái chết của hắn. Ngay lúc Kim Trạch cho là mình hẳn phải chết không thể nghi ngờ, một tiếng kêu thê lương thảm thiết truyền vào tai hắn.

Một viên đá từ trong xe ngựa bắn ra, thẳng tắp bắn vào mắt trái của Hắc Đại Hán, Hắc Đại Hán ôm mắt, hai đầu gối quỳ trên mặt đất, máu đỏ từ trong kẽ hở khe tay của hắn chảy xuống. Chỉ chốc lát, một người mới vừa rồi vẫn còn sống sờ sờ liền cứng ngắc không cử động, trở thành người chết.

"Ai?" Sáu người khác nhìn thấy thảm trạng của Hắc Đại Hán bị dọa đến mức khiếp sợ, bọn họ đều nắm chặt vũ khí trong tay, ánh mắt nhìn chằm chằm xe ngựa phía trước.

Lúc này, đã gần tối, ngõ nhỏ lại yên tĩnh, không có ai đi qua, Hắc Đại Hán đột nhiên bị giết, nhất định cùng người trong xe ngựa có liên quan: "Ai? Đi ra!"

Hạng Quân Vãn vén rèm xe lên, nhìn xuống mặt đất. Đứa trẻ kia bất quá mười bốn mười năm tuổi, tuy rằng ngũ quan tuấn mỹ, lại gầy đến không có hình người. Bố y rộng thùng thình, trên người đầy vết máu loang lổ, cổ tay và gương mặt để lộ ra đầy vết roi đỏ tươi.

"Nếu ta cứu ngươi, ngươi lấy gì báo đáp ta?"

Bên tai Kim Trạch truyền đến một âm thanh lạnh lùng, khiến cho hắn ý thức được đây là một cây cỏ cứu mạng, chỉ cần bắt lấy, có lẽ còn có thể tiếp tục sống sót, có thể báo thù cho mẫu thân. Ngẩng đầu, Kim Trạch chống lại cặp mắt u lãnh sâu lắng, cặp mắt kia cực đẹp, so với mắt phượng mưu lược hơn, uy nghiêm mà không phẫn nộ, con ngươi đen như mực không có độ ấm, càng không có bất kỳ mùi vị tình thân nào.

"Mạng của ta là của ngươi!"

Giọng nói của Kim Trạch hơi khô khan, bị tra tấn lâu như vậy, hắn đã không thể xưng là người. Chỉ cần có thể tiếp tục sống, mặc kệ người trước mắt này là ai, là thiện hay ác, mặc kệ muốn sống phải khuất phục thấp hèn ra sao, chỉ cần tiếp tục sống, hắn liền có thể vì mẫu thân chết oan báo thù!

"Rất tốt! Nhớ kỹ lời ngươi nói!"

Hạng Quân Vãn không tin cái gì cứu một mạng người như xây bảy tháp phù đồ, nàng cũng không phải Quan Thế Âm phổ độ chúng sinh, cũng không có nhiều thời gian nhàn hạ như vậy làm người tốt. Nàng muốn chỉ là những lời này của Kim Trạch.

Hạng Quân Vãn đẩy màn xe ra, từ trên ngựa nhảy xuống dưới, đứng ở trước mặt Kim Trach, đẩy hắn ra phía sau: "Người này ta muốn!"

Nhìn nam tử gầy gò trước mặt, sáu người còn lại nở nụ cười. Vừa rồi bọn họ không thấy rõ ràng đối phương làm thế nào giết chết Hắc Đại Hán, trong lòng còn đang có một tia khiếp sợ. Lúc này thấy đối phương bất quá chỉ là một thư sinh áo trắng gầy yếu, còn có khẩu khí lớn như vậy, khiến người ta làm sao không cười cho được.

"Tiểu tử, đầu óc ngươi ngập phân à? Người của Bạch Hổ Đường chúng ta cũng dám động?" Một người tiến lên, ngân quang của loan đao trong tay chớp nhoáng, "Ta thấy ngươi chính là chán sống rồi! Các huynh đệ, lên! Giết hắn!"

Sáu người như lang như hổ, mãnh liệt nhào tới. Trong lòng Kim Trạch run run, năng lực của những người này hắn đã lĩnh qua, bọn họ tráng kiện như vậy, mà người kia lại gầy yếu như thế, nếu thật sự đánh nhau, sợ là hắn sẽ chịu thiệt.

Kim Trạch không nghĩ tới người chấp nhận cứu mình lại là một thư sinh "tay trói gà không chặt" như thế, hắn không đành lòng để cho người vô tội bị cuốn vào nguy hiểm, muốn vì người kia cản lấy phiền toái , lại bị người một cước đá văng.

"Vị công tử này, mặc kệ ta, ngươi đi trước......" Kim Trạch ho khan, xém chút đem lục phủ ngũ tạng đều cho ra hết.

"A...." Nhìn sáu người như hổ vồ mồi nhào tới, Hạng Quân Vãn mắt đẹp u lãnh, khóe môi cười lạnh, không chờ bọn họ nhích gần mình, đã hóa thành một trận gió trắng, cuốn tới.

Kim Trạch chỉ thấy một đạo bóng trắng, sau đó lại thấy máu đỏ tươi bay khắp bầu trời. Những giọt máu đỏ tươi này, nóng hổi mà bay lượn, nguội lạnh trên bầu trời, sau đó nặng nề rơi vỡ trên mặt đất, trên mặt tuyết trắng xóa nở ra từng đóa hoa đỏ thắm diễm lệ.

Lại nhìn, Hạng Quân Vãn đã quay trở lại xe ngựa, áo trắng như tuyết không một vết bẩn, chỉ có chủy thủ trong tay, một giọt máu xinh đẹp từ lưỡi dao sắc bén trượt xuống.

"Tách!" Giọt máu rơi trên mặt đất, ngưng kết thành một nụ hoa xinh xắn.

Đây là một cao thủ! Kim Trạch sợ ngây người.

"Đỡ hắn lên xe!" Hạng Quân Vãn không có nhiều lời, ngược lại lên xe ngựa. Cho đến lúc này, Kim Trạch mới phục hồi tinh thần, dưới sự giúp đỡ của xa phu mà lên xe ngựa.

"Cám ơn chủ nhân cứu giúp!" Tuy rằng vết thương trên người còn đau xé rách,nhưng Kim Trạch cũng không có quên lời thề vừa rồi của mình,. Bất chấp đau đớn trên người, lúc này Kim Trạch lại quỳ trước mặt Hạng Quân Vãn, hành đại lễ bái thiên địa.

"Từ nay ngươi gọi là Kinh Hồn. Đi thôi!" Quét mắt nhìn Kim Trạch đang quỳ trên đất, Hạng Quân Vãn nhắm hai mắt lại.

Xe ngựa đi chưa được bao lâu, lại có một chiếc xe ngựa vội vàng chạy lại đây. một thiếu niên từ trên xe bước xuống, sau khi cẩn thận dò xét tình hình trên mặt đất, đi đến bên cạnh xe ngựa.

"Thiếu chủ, một người trúng độc, sáu người còn lại đều bị một chiêu làm mất mạng. Kim Trạch mất tích, ắt là do người cứu đi. Chúng ta chậm một bước!"

Hồi lâu, trong xe ngựa đều không có tiếng động nào, thiếu niên lại bước đến một bước, "Thiếu chủ, có cần để thuộc hạ đi tra tung tích của Kim Trạch? Còn có, những người này chế rất ly kỳ, thủ đoạn độc ác kia, thuộc hạ cho đến bây giờ còn chưa thấy qua. Về phần sáu người khác, đều là một nhát ngay cổ, lưu loát sạch sẽ, người ra tay nhất định là một cao thủ."

"Không cần!"

Thanh âm trong xe ngựa truyền đến, dịu dàng như ngọc, bình tĩnh như nước, nhẵn như tơ, quý như lụa. Chỉ riêng nghe thấy thanh âm, khiến cho người ta không nhịn được tìm tòi nghiên cứu, muốn biết người phát ra âm thanh này, phải là một vị công tử tuyệt sắc như thế nào. Nhưng mà, người nọ bị màn che khuất, không thấy được dung nhan người thật.

"Kim Nguyên vì lấy lòng Bình Dương quận chúa, ngay cả thê tử kết tóc và con trai ruột của mình cũng không tha. Người như vậy lại được Công Tôn Nam trọng dụng, phong làm Thừa tướng, quân dung, chính là mất nước tới gần. Chỉ là, Cẩm thành khi nào thì có thêm một vị cao thủ như vậy đến đây?"

"Thiếu chủ, hãy để thuộc hạ đi điều tra thêm! Nơi này là Thương Nguyệt quốc, không phải Bàn Long thành chúng ta, nếu người nọ là kẻ địch, không phải là....."

"Không cần. Trên đời này kẻ địch có thể đánh bại ta còn chưa có sinh ra đâu!"

Giọng nói nho nhã như ngọc, lời nói bá đạo cuồng vọng như vậy, vốn không hài hòa, nhưng từ trong miệng người này nói ra không chút nào không thỏa đáng, ngược lại khiến người ta cảm thấy đấy là lẽ đương nhiên. Thanh nhã cùng cuồng vọng, vốn là mâu thuẫn cực hạn, nhưng đồng thời xuất hiện ở trên cùng một người lại lộ ra vẻ tự nhiên như thế.

Nghe xong lời của thiếu chủ, thiếu niên cười ngơ ngác. Xác thực là hắn quá mức mẫn cảm.

"Kim Trạch kia phải làm sao?"

Sư phụ nói, đây là tạo hóa của hắn, cũng là tạo hóa của người cứu hắn. Đáng tiếc a. Chậm một bước, nhân vật như vậy cuối cùng không thể bị ta sở dụng.....

Cứu Kim Trạch, tựa như một khúc đệm nhỏ, cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống của Hạng Quân Vãn. Kim Trạch ở lại Kim Ngọc Mãn Đường chữa thương, Hạng Quân Vãn vẫn nam trang mỗi ngày như trước, xuyên suốt trong năm cửa hàng.

Tú nương của Yên Chi Cẩm đều là thông minh tuyệt đỉnh, nàng chỉ chỉ điểm một chút, các nàng liền lĩnh ngộ bí quyết của thêu hai mặt cùng thêu chữ thập. Về phần Bách Hoa lâu, ngược lại là một cải cách hoàn toàn mới. Ngày đầu tiên khai trương, đã buôn bán lời kim ngân mãn bát.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.