Tam Đại Vương Phi: Khuynh Cung Đại Náo

Chương 68Cuộc tuyển tú…

Các tiểu thư danh gia vọng tộc đều tụ họp về đây. Người nào cũng diện cho mình y phục gấm hoa lộng lẫy. Trang sức đầy đầu, lấp lánh chói mắt. Ai ai cũng bước đi vô cùng dịu dàng uyển chuyển.

Những vị tiểu thư này ai cũng giao du với nhau ít nhất không dưới ba mươi lần. Bọn họ đang tụm ba tụm bảy tám dốc chờ khi cuộc tuyển tú bắt đầu.

Trong đó, một vị tiểu thư ăn mặt kiêu sa, khuôn mặt không dấu nổi vẻ kiêu ngạo. Nàng ta là Vân Xuyên, trưởng nữ của Vân thừa tướng. Chức vị tất nhiên không nhỏ. Các tiểu thư khác ai cung. a dua nịnh hót nhưng chính là bằng mặt mà không bằng lòng.

- Này này! Các ngươi có nghe chuyện gì chưa? - Lý Dao Dao, trưởng nữ của một quan nhất phẩm hào hứng hỏi. Nàng Lý Dao Dao này thường ngày rất dẻo miệng. Nàng ta là cái đuôi của Vân Xuyên.

- Chẳng lẽ có chuyện gì hay sao mà vui đến như vậy? - Một vị tiểu thư khác lên tiếng.

- Là chuyện của hoàng hậu. Nghe nói nàng ta giờ đã là phế vật. Phụ thân ta nói, nếu như những ai qua được cuộc tuyển tú này thì sẽ có khả năng trở thành tân hoàng hậu a. - Lý Dao Dao kia lại nói.

- Chuyện này chúng ta ai cũng biết. - Những vị tiểu thư kia đồng loạt lên tiếng.

Một trong những vị tiểu thư kia giọng nói khinh thường vang lên:

- Nghe phụ thân ta nói, hoàng hậu này là nữ nhi của ân nhân thái thượng nên mới leo lên được chức vị này. Vả lại nghe nói dòng họ nàng ta là một cái An phủ ở nông quê a.

- Ta cũng có nghe nói qua. Thật sự là chả có gì xứng đáng với danh hiệu hoàng hậu cao quý kia. - Những vị tiểu thư khác hùa theo nói.

Và thế là Tuyếtinh trở thành chủ đề để bọn nữ nhân đó buôn chuyện. Vân Châu, nhị nữ nhi của Vân thừa tướng tính tình dịu dàng, không thích càn quấy, lại là người biết điều. Thấy bọn người kia khinh thường Tuyết Linh, nàng ta liền nhắc nhở:

- Các vị tỷ muội, có lần ta nghe phụ hoàng ta nói, vị hoàng hậu này cùng hai vương phi chính là tiên nhân được trời cao phái xuống. Các người nói như vậy không sợ phạm phải thiên điều sao?

- Xì! Vân Châu, muội thật khéo lo xa. - Vân Xuyên lúc này khinh thường xì một cái. Nàng ta lại tiếp tục nói: - Chuyện hoàng hậu rất muôn màu muôn vẻ a. Dân chúng ai ai cũng đồn, nào là nàng ta đại chiến yêu ma, nao là nàng ta thống lĩnh ma quân sát phạt thiên đình. Muội nói…cái nào mới là thật? Chẳng qua chỉ là tin đồn mà thôi.

- Phải đó! Phải đó! Vân đại tiểu thư nói đúng lắm. Chắc chắn tân hoàng hậu sau này chính là tủ a. Đến lúc đó, tỷ đừng quên bọn muội là được rồi. - Những tiểu thư khác đồng loạt lên tiếng nịnh nọt Vân Xuyên.

Ngân Nhi, Ngọc Di cùng với Thiếu Hạo và Huỳnh Lưu từ xa đi lại nghe được một màng này, trong lòng máu nóng liền nổi lên. Kháo! Cái gì đây? Bọn nữ nhân cổ đại này lúc nào cung. thích lấu người khác ra khinh thường thì mới chịu sao?

Ngọc Di và Ngân Nhi một thân vương phi y phục, trang điểm cùng trang sức đeo khắp nơi trông rất xinh đẹp. Các nàng thật ra là từ sáng sớm đã bị bọn nữ hầu trong phủ lôi đi biến thành các bộ dạng này chứ các nàng cũng không muốn đâu a. Giờ thì các nàng đã hiểu nỗi khổ của Tuyết Linh vào cái hôm diêm dúa lên ngôi kia rồi. Đúng thật là muốn đội đầu xuống đất mà đi a.

- Các vị tiểu thư thật rãnh rỗi ở đây nói chuyện. Phải chăng các vị không muốn thi tuyển tú nữa? - Ngân Nhi không có thiện ý cười cười nói.

Bọn tiểu thư kia thấy các nàng liền hoảng sợ. Bọn họ đồng loạt hô:

- Chúng tiểu nữ xin thỉnh an nhị vương gia, nhị vương phi cùng tam vương gia, tam vương phi.

Huỳnh Lưu thấy sắc mặt Ngọc Di càng ngày càng khó coi liền lạnh lùng, nhỏ nhẹ nói:

- Còn không mau cút đi?

- Văng ạ. Chúng tiểu nữ xin cáo từ. - Bọn tiểu thư kia hành lễ xong liền tản ra.

Bọn họ trong lòng đều bấy bình cùng không phục. Hừ…để xem khi bọn họ lên ngôi hoàng hậu thì đám người kia còn dám nghênh ngang trước mặt các nàng nữa không?

-----------------------------

Càn Long điện...

Tiểu Lam ở bên trong khóc đến tức tưởi. Nàng ở bên cạnh Tuyết Linh nói:

- Hoàng hậu, người sao còn chưa mở mắt? Người có thấy không? Bọn họ đã tổ chức tuyển tú. Chính là không thể chờ người thêm nữa. Người mau tỉnh a. Không phải người từng nói người ghét chung một chồng với nữ nhân khác sao? Hoàng hậu…người nghe thấy không? Hoàng hậu…Nếu người còn không mau tỉnh, hoàng thượng sẽ bị đám nữ nhân kia cướp lấy a...

Tuy rằng Tuyết Linh vẫn nằm bất động nhưng ngón tay đã có chút cử động. Lông mày cũng đã nhíu chặt lại thành chữ Xuyên. Trong tiềm thức, nàng đang không ngừng cố gắng tỉnh lại. Nàng muốn thoát ra khỏi bốn bức tường tối tăm này!!!

-------------------------

Cuộc tuyển tú đã qua được hai vòng thi. Vòng thi nào cũng là thái hậu đứng ra làm chủ. Chẳng bao lâu sau, đã tới vòng thi cuối cùng. Những người qua được hai vòng thi kia chỉ có Vân Xuyên, Vân Châu, Lý Dao Dao và hai vị tiểu thơ khác. Vân Xuyên kia cười đến đắc ý. Chỉ cần nàng ta qua được vòng này. Chắc chắn ngôi vị hoàng hậu sẽ là của nàng ta.

Thái hậu đang định cho bắt đầu cuộc thi thì đột nhiên, từ trên không trung có một nữ tử vận y phục xanh nhạt, vải lụa choàng tay vũ động tựa tiên nữ. Nữ tử đó vừa bước từng bước xuống mặt đất vừa lên tiếng:

- Nơi này thật náo nhiệt. Có thể cho ta biết là có chuyện gì hay không?

Người đó không ai khác chính là Tuyết Linh. Ba năm…sau ba năm nàng sống trong trạng thái thực vật cuối cùng cũng có thể nhìn thấy vạn vật rồi. Và nàng cũng không quên. Nàng tỉnh lại là có chuyện quan trọng cần nói với một người...

Nghe được giọng nói này, ai cũng hướng nàng mà nhìn tới. Bọn viên quan và tiểu thư có chút bất ngờ. Các quan nhị, nhất phẩm bất ngờ vì Tuyết Linh đã tỉnh lại. Còn bọn tiểu thư kia thì bất ngờ khi có người có thể đạp mây mà đi.

Tuyết Linh dùng ánh mắt sắc lạnh đảo quanh một vòng. Ai da! Đúng thật là tiểu thư nào cũng ăn mặc quyền quý sang trọng. Mà nha đầu Tiểu Lam kia lại không chịu cho nàng mặc trang phục của hoàng hậu cũng chẳng chịu cho nàng mặc y phục đẹp gì. Nàng ấy bảo: "Hôm nay nữ tử nào cũng sẽ ăn mặc rất loè loẹt nên người chỉ cần mặc giản dị sẽ nổi bậy ngay". Vậy là nha đầu kia cho nàng mặc một bộ y phục rất đơn giản và đeo bộ bạch ngọc mà Nguyên Phong đã tặng cho nàng. Đầu tóc đơn giản, chỉ có cây trâm phượng tượng trưng cho hoàng hậu là chói mắt nhất.

Tuyết Linh nhìn mình, lại nhìn mấy nữ tử kia trong lòng nàng liền sinh ra phiền não. Thật sự sẽ nổi bật sao? nàng không tin tưởng cho lắm.

Nguyên Phong trong lòng run lên. Là Linh nhi. Linh nhi tỉnh rồi sao? Thật sự là nàng phải không? Hắn bất chấp tất cả, từ sau bức bình phong trên cao phi thân xuống dưới khán đài của cuộc thi tuyển tú. Ánh mắt hắn vừa nhìn thấy Tuyết Linh liền không giấu nổi vẻ vui mừng:

- Linh nhi…là nàng phải không?

Tuyết Linh mỉm cười, đạp mây bước đến gần hắn nhưng vì sống trong trại thái thực vật quá lâu nên đôi chân có chút không đứng vững vì thế liền ngã vào lòng Nguyên Phong.

Nguyên Phong cũng không có ý phản kháng mà ngược lại ôm chầm lấy nàng. Cơ thể Tuyết Linh đã không còn lạnh nữa. Hơi ấm này…hắn đã mong chờ suốt ba năm rồi…

Các vị tiểu thư khác đều lấy tay che miệng lại ngăn không cho mình hốt hoảng. Đây là hoàng thượng sao? Như thế nào lại tuấn mĩ như thế? Còn nữ nhân kia là ai mà dám ôm lấu ngài thân thiết như vậy? Nhất thời trong lòng các nàng liền ghen tị.

- Nguyên Phong, ta về rồi. - Tuyết Linh nhẹ vỗ lưng hắn nói.

Nguyên Phong thôi không ôm nàng, hắn đưa mắt dem xét lại thân thể của Tuyết Linh xong nói:

- Thật ốm quá! Không được, ta phải vỗ béo nàng.

Tuyết Linh cảm thấy đầu ốc choáng váng. Nàng như thế nào lại không ốm? Ba năm có ăn uống được gì đâu? Chỉ toàn là nhờ viên trân châu của Diêm Vương bảo dưỡng nàng. Mập được như vầy đã là may lắm rồi a!

- Tuyết Linh, ngươi tỉnh rồi!!! - Ngân Nhi vui vẻ hô lên. Vừa nói, Ngân Nhi và Ngọc Di vừa chạy đến ôm chầm lấy nàng. Ai nấy cũng đều khóc. Nhưng đây là nước mắt vui mừng, nước mắt của hạnh phúc.

- Được rồi! Ta tỉnh rồi. Các ngươi đừng khóc nữa. - Tuyết Linh lau nước mắt cho hai đứa bạn của mình rồi hỏi: - Linh hồn của tỷ tỷ như thế nào rồi? Bọn thiên giới không làm khó chúng ta đấy chứ?

Ngọc Di rất đắc ý nói:

- Ngươi yên tâm, linh hồn tỷ tỷ vẫn bình an. Luc đó Hắc Bạch Vô Thường và Diêm Vương thấy tỷ ấy có dấu ấn nên đã bảo vệ rồi. Còn bọn thiên giới lúc đầu cũng có ý định sát phạt chúng ta nhưng ta và Ngân Nhi đã đại náo trên đó một phen rồi cho bọn họ xem tiền kiếp của mình. Bọn họ xem xong thì tự ý đầu hàng, còn biếu rất nhiều đồ tốt a. Trên đó cũng có Thiên Đế mới rồi. Hắn ta rất soái a.

Tuyết Linh mỉm cười nhẹ nhõm:

- Vậy thật tốt! - Nói rồi nàng lại quét mắt nhìn đám người Vân Xuyên không có chút ý tốt nào.

- Thái hậu, đây là có chuyện gì? Không phải trong lúc Linh nhi đang ngủ, người mở cuộc tuyển tú chứ? - Tuyết Linh điềm đạm hướng thái hậu hỏi.

- À…ta…không… - Thái hậu ấp úng. Bà không ngờ lại bị Tuyết Linh bắt tại trận trong cuộc tuyển tú. Nhất thời khiến bà không biết nói như thế nào cho phải. Bà thật chất cũng rất thích đứa con dâu này a. Ách nói sao cho phải đây?

- Không? Vậy được rồi. Thái hậu, chúng ta bảo mọi người về rồi cùng nhau dùng bữa. Hài tử trong bụng con cũng đang rất đói a. - Tuyết Linh phán một câu xanh rờn khiến cho mọi người đều mắt chữ A mồm chữ O.

- Hài tử?… - Thái hậu run tay chỉ về phía Tuyết Linh hỏi lại.

- Vâng. - Tuyết Linh làm bộ e thẹn trả lời.

Lập tức ba tiếng xét đùng đùng đánh ngang đầu Ngân Nhi, Ngọc Di, Huỳnh Lưu, Thiếu Hạo và Nguyên Phong. Trong ba năm đào đâu ra hài tử? Bọn họ nghĩ nghĩ rồi quay đầu híp mắt nhìn Nguyên Phong. Con người này…thật nguy hiểm a.

Nguyên Phong thấy mình bị mọi người hiểu lầm liền muốn khóc. Oan uổng cho hắn a! Hắn chả làm gì cả.

Thái hậu lại không nghĩ nhiều như vậy. Nghe đến hai chữ "hài tử", mắt bà liền sáng rỡ. Linh nhi có hài tử, có hài tử a!! Bà vội vàng hô:

- Người đâu, mau bảo họ về. Không thi nữa, không thi nữa. Bảo ngự trù chuẩn bị nhiều món ngon và bổ dưỡng vào.

Tuyết Linh nghe vậy liền quay mặt đi hướng bọn Nguyên Phong vừa cười nham hiểm vừa để ngón tay cái lên. Kế hoạch của nàng đại thành a.

Lập tức bọn họ hiểu ra. Nguyên lai là có người chém gió!!!

Bọn quan lại cùng tiểu thư nhất thời không hiểu gì nhưng cũng đành phải ra về. Lý Dao Dao đứng một bên nói nhỏ vào tai Vân Xuyên:

- Vân đại tiểu thư, xem ra nàng ta rất có khả năng là hoàng hậu phế vật kia a. Vậy thì tỷ không thể làm tân hoàng hậu rồi.

Vân Xuyên nghe vậy liền không cam lòng. Là cái tiểu thư của An phủ nhỏ bé kia? Hừ… Lập tức nàng ta lên tiếng:

- Thái hậu, sao lại huỷ cuộc tuyển tú? Chúng thần đến đây là do năng lực của mình. Huỷ đi rồi không phải rất bất công sao? Không biết thái hậu có thể cho tiểu nữ biết lí do cùng với vị này là ai hay không? - Vân Xuyên lia ánh mắt không có thiện ý về phía Tuyết Linh.

Tuyết Linh nhíu mày. Ai da! Mới tỉnh đã có kẻ không biết điều a. Sao cuộc đời nàng gặp lắm kẻ không biết điều thế? Nhưng không sao, nàng sẽ rộng lòng từ bi mà chà đạp nàng a. Hố hô hô… (Shizu: Vâng, thật từ bi =.=)

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.