Tenseigan Trong Thế Giới Naruto

Chương 820: 820: Truyền Thống Thí Sư
Khi bản thể bị Danzo giết một đoạn thời gian, Orochimaru mất đi năng lực chủ động thăm dò ngoại giới, chỉ có thể thông qua các Ấn chú Thiên đang sống nhờ trên người Yamato, Haku, và Anko để bị động thu thập tin tức bên ngoài.

Sau khi được Kabuto hồi sinh, hắn mặc dù thông qua mạng lưới tình báo Làng Âm Thanh biết được tình hình gần đây của Nhẫn giới, cũng đã biết Hyuga Kagami được chọn làm Hokage Đệ Ngũ vài ngày trước, nhưng vẫn không quá rõ ràng thế cục hiện giờ bên trong Làng Lá.

Mãi đến lúc này khi thu về Ấn chú Thiên trên người Anko, xem hết tất cả những gì Anko chứng kiến trong thôn ở đoạn thời gian này, hắn mới biết được loạn cục mà Hyuga Kagami hiện tại đang phải đối mặt.

"Chịu sự nhục nhã như thế, tộc Uchiha chắc chắn sẽ nuốt không trôi cục tức này, chẳng lẽ lão đầu tử thật sữ đã sẵn sàng ứng phó với ba đôi Mangekyou Sharingan rồi sao?" Ngừng một chút, Orochimaru cố ý vỗ đầu một cái, cười giễu nói: "À không, là ta đếm sai rồi, hẳn là phải bốn đôi Mangekyou Sharingan mới đúng!"
Chuyện Itachi thức tỉnh Mangekyou Sharingan, Orochimaru là kẻ rõ ràng hơn ai hết, bởi vì lúc chính hắn bắt đi Sasuke, đồng thời sử dụng tính mạng Sasuke ra uy hiếp Itachi, mới khiến Itachi thức tỉnh Mangekyou Sharingan.

Chỉ là thân thể Itachi luôn là một trong các mục tiêu mà hắn ngấp nghé, cho nên tình báo này hắn chưa bao giờ tiết lộ ra ngoài.

Nghe Orochimaru cố ý tiết lộ tình báo, Hyuga Kagami híp mắt lại, hỏi: "Bốn đôi?! Ý ngươi là trong tộc Uchiha còn ẩn giấu một đôi Mangekyou Sharingan nữa?"
Trong mắt Orochimaru lóe lên quang mang giảo hoạt, trầm thấp nói: "Ở mặt đội phó tộc Uchiha, lợi ích chúng ta là nhất trí, ta có thể hỗ trợ ngươi, mà điều kiện cũng rất đơn giản, ta chỉ cần một đôi Mangekyou Sharingan dùng để nghiên cứu."
Con người chính là như vậy, thứ càng không chiếm được thì lại càng khát khao, Orochimaru va chạm với Sharingan tới đầu rơi máu chảy, thế nên sự khát khao của hắn với Sharingan càng khó áp chế.


Hyuga Kagami ra vẻ cân nhắc một phen, sau đó lắc lắc đầu: "Chuyện trong thôn, không cần ngươi nhúng tay vào."
Sân khấu cũng đã dựng tốt rồi, nhưng Hyuga Kagami lại không có lưu lại vai diễn cho Orochimaru, cho nên hắn không muốn thấy Orochimaru đột nhiên nhúng tay vào chuyện này, phá hỏng những sắp xếp của hắn.

Ô ô ô...!
Đúng lúc này, trong thôn vang lên tiếng chuông cảnh báo.

Kureinai lách mình vào trong phòng, đứng ngay của bấm báo với Hyuga Kagami đang ở trong phòng: "Hokage đại nhân, đội tuần tra trên tường thành báo cáo, có kẻ xâm nhập vào trong thôn!"
Hyuga Kagami lườm Orochimaru một cái, hỏi: "Ngươi giết người?"
Rất hiển nhiên, cái gọi là kẻ xâm nhập chính là Orochimaru đang đứng trước mặt.

Orochimaru cười lắc lắc đầu.

Thế là Hyuga Kagami phân phó Kureinai đang đứng trước cửa: "Giải trừ cảnh báo đi!"
"Vâng!"
Kureinai cũng đã đoán được kẻ đột nhập mà đội tuần tra báo cáo, tám chín phần mười chính là tên Yakushi Kabuto ở trong phòng, thế nên lập tức đáp ứng một tiếng.

Không bao lâu sau, theo lệnh của Hyuga Kagami, tiếng cảnh báo đang vang vọng ngoài phòng liền im bặt, tiếng xôn xao trong thôn cũng dần dần bình ổn lại.

Orochimaru rất có thâm ý nhìn Hyuga Kagami một cái, nói: "Suy nghĩ thật kỹ đề nghị của ta đi, chuyện này đối với ta hay ngươi, đều có chỗ tốt."
Dứt lời, Orochimaru cũng sẽ không tiếp tục mê hoặc Hyuga Kagami nữa, mà trực tiếp xoay người đi ra ngoài phòng.

Nhìn bóng lưng Orochimaru, Hyuga Kagami đột nhiên hỏi một câu: "Kabuto đã nắm giữ Tiên thuật?"
Từ lúc gặp, Hyuga Kagami đã cảm thấy khí tức trên người Kabuto có chút là lạ, ngay cả Chakra cũng như có như không, tựa như phủ thêm một tầng ngụy trang, hòa thành một thể với bốn phía.

Loại tình huống này, Hyuga Kagami nghĩ tới nghĩ lui cũng chỉ có việc tu luyện Tiên thuật là có thể giải thích, bởi vì chỉ có Tiên thuật mới có thể tự do điều khiển năng lượng tự nhiên.

Orochimaru ngừng bước, cười nói: "Không nghĩ đến thậm chí điều này ngươi cũng phát giác, Kagami, ngươi quả nhiên đã trưởng thành!"

" Tiên thuật xác thực bất phàm, nhưng không phải là vô địch." Dừng một chút, Hyuga Kagami dùng ngữ khí thành khẩn nói: "Sư phụ, đừng nhúng tay vào chuyện trông thôn, ta không muốn giết ngài đâu!"
Thí sư, cũng xem như là truyền thống của nhất hệ Hokage.

Chuyện Đệ Tứ bị Obito ám toán, chuyện Orochimaru giết Đệ Tam ở nguyên thời không, chuyện Nagato giết Jiraiya, hay chuyện Sasuke giết Orochimaru, đều có thể tính là ví dụ điển hình của việc thí sư.

Nhưng Hyuga Kagami không có loại sở thích thú tính này, thế nên nếu không cần thiết, hắn không muốn xuất thủ với Orochimaru.

Orochimaru nhìn xuyên qua cửa sổ phòng khác, nhìn tới chân dung Hyuga Kagami đang được điêu khắc trên tòa núi đá Hokage, cảm khái nói: "Uchiha không dễ đối phó đâu, hi vọng vị Đệ Ngũ như ngươi có thể sống lâu hơn Đệ Tứ một chút, đừng để xui xẻo chết hồ đồ như Đệ Tứ."
Hyuga Kagami khẽ gật đầu: "Ừm, ta sẽ cẩn thận."
Xoay lưng về phía Hyuga Kagami, Orochimaru vừa đi vừa nói: "Đôi Mangekyou Sharingan thứ tư của tộc Uchiha, là Uchiha Itachi.

Trong tộc Uchiha, hắn mới là uy hiếp lớn nhất đối với ngươi, đao của hắn lãnh khốc hơn phụ thân hắn nhiều.

So với hắn, ba cường giả Mangekyou Sharingan khác của tộc Uchiha căn bản chả là gì."
...!
Trong tộc địa Uchiha.

Vù...!
Một vị Thượng nhẫn Uchiha đi tới bên ngoài thư phòng Fugaku, bẩm báo: "Tộc trưởng đại nhân, cảnh báo trông thôn cũng đã giải trừ, chỗ Đệ Ngũ bên kia truyền tới tin tức, kẻ chui vào thôn tối nay chỉ là thành viên một lần diễn tập mà Đệ Ngũ an bài!"
Trong thư phòng, Fugaku thản nhiên nói: "Biết rồi, lui ra đi!"

Đợi sau khi vị Thượng nhẫn kia lui ra, Fugaku nhìn lướt qua mấy tộc nhân Uchiha đang ngồi trong phòng, nói: "Tiếp tục hội nghị đi!"
Trong thư phòng lúc này, tính cả Fugaku bên trong, thì có tổng cộng 7 người, theo thứ tự là Shisui, Shinichi, Itachi, và ba vị Tinh anh Thượng nhẫn khác của tộc Uchiha.

7 người này chính là lãnh đạo cao nhất trước mắt của tộc Uchiha, mà Fugaku triệu tập tất cả những cao tầng này lại, chính là để thương thảo việc phản loạn, chỉ là hồi cảnh báo vừa rồi vang lên, khiến cái hội nghị bí mật này tạm thời ngừng lại trong chốc lát.

Sau khi tiếp tục hội nghị, một vị Tinh anh Thượng nhẫn tên là Uchiha Bato nói: "Ta cũng đã thăm dò ra tin tức xác thực, 4 vị Kage sẽ ở lại tới cuối tháng, sau đó sẽ rời đi."
Fugaku hừ lạnh nói: "Bọn họ ở trong thôn lâu như vậy, cũng nên đi rồi!"
Hội nghị Ngũ Kage lần này, vốn là tổ chức để bàn chuyện về Danzo, cùng với việc Làng Đá bị Akatsuki công phá.

Nhưng mấy tháng trôi qua, ngũ đại nhẫn thôn gần như lục soát khắp Nhẫn giới, cũng không tìm ra tung tích Danzo, lại thêm sau khi tổ chức Akatsuki công phá Làng Đá, bắt được Tứ vĩ và Ngũ vĩ Jinchuriki, thì lại lần nữa ẩn núp, thế nên việc 4 vị Kage tiếp tục lưu lại Làng Lá cũng đã không còn bao nhiêu ý nghĩa.

Dù sao 4 vị Kage còn phải xử lý rất nhiều chuyện trong thôn của mình, không thể nào lưu trú lâu dài tại Làng Lá được.

Một vị khác Tinh anh Thượng nhẫn khác là Uchiha Azami gấp giọng nói: "Tộc trưởng, chờ 4 vị Kage rời khỏi thôn xong, chúng ta liền động thủ đi, các tộc nhân phía dưới đã sắp không nhịn nổi rồi!".Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.

Bình luận truyện