Thốn Mang

Chương 300: ThếTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
Trong sơn cốc, tràn ngập những đóa hoa Băng Lăng trong suốt, ở vị trí trung tâm, Băng Lăng Hoa Hồn phát ra quang mang trắng hồng, đạo đạo bạch sắc linh khí lan tỏa khắp cốc, Lý Dương và Jake hai người ngồi bên cạnh Băng Lăng Hoa Hồn, bạch sắc linh khí vờn quanh thân thể hai người.
Khoanh chân tĩnh tọa tu luyện.
Một ngày sau.
Lý Dương vẫn với trạng thái an tường, đột nhiên trên người một cỗ khí thế bạo phát, mặt đỏ dần lên, thậm chí đao mang cũng bắt đầu xuất ra bao bọc bên ngoài thân thể.
Trong khi đó bên trong đan điền đang cuồng loạn.
- Xuy xuy...
Đao mang bên trong Chu Thiên Kiền Khôn Viên Cầu không ngừng lóe lên, từng đạo điện từ hỏa hoa bộ dáng như ngọn lửa chợt lóe lên rồi biến mất, trong khi đó, áp lực bên trong Chu Thiên Kiền Khôn Viên Cầu bắt đầu tăng lên, hiển nhiên năng lượng của lam sắc Âm Dương Đao Phách đã đạt tới cực hạn, chỉ có tiến hóa mới có thể thỏa mãn nhu cầu về năng lượng.
Thất Diệu Tinh Cực.
Lý Dương mặt mày biến sắc, lập tức vận chuyển Thất Diệu Tinh Cực, đầu tiên khống chế biến hóa từ bảy khỏa tinh cực, bảy khỏa lam sắc tinh cực dễ dàng tích tụ năng lượng, từ từ biến hóa, trong chốc lát chuyển sang màu tím.
Âm Dương Đao Phách.
Bảy khỏa tinh cực cấp tốc vận chuyển dựa theo quỹ đạo hỗn độn của Như Phong Tự Bế, tựa hồ bởi vì Lý Dương đối với Như Phong Tự Bế có nhiều lĩnh ngộ nhất. Áp lực sinh ra từ Chu Thiên Kiền Khôn Viên Cầu ngày càng lớn.
- Hưu hưu...
Âm Dương Đao Phách điên cuồng xoay tròn, cùng với đao mang hỗ trợ giao thoa lẫn nhau. Khi tốc độ xoay tròn đạt tới cực hạn, hình thành một tiểu hắc động. Bỗng nhiên, bảy khỏa tinh cực phát ra bảy đạo năng lượng cực kỳ tinh túy quán nhập vào trong đó.
- Hô!
Trong nháy mắt, khi nguồn năng lượng bị tiểu hắc động hấp thu, tốc độ xoay tròn của Âm Dương Đao Phách bỗng nhiên lại tăng lên, hình thành một đạo quang mang toàn chuyển…
Một lúc sau. Âm Dương Đao Phách từ từ chậm rãi xoay tròn chậm lại. Cuối cùng đạt tới trạng thái cân bằng.
Chỉ thấy tại trung tâm của Chu Thiên Kiền Khôn Viên Cầu, hai đạo tử sắc (màu tím) đao phách đang phiêu phù ở trong đó, từng đạo tử sắc đao mang chậm rãi luân chuyển trong ngoài.
Ma Soái tiền kì! Cùng với tử sắc đao phách cảnh giới!
Mặc dù chỉ trong một chốc lát ngắn ngủi, nhưng tiến bộ của Lý Dương thật sự rất lớn. Chỉ là từ lam sắc lên tới tử sắc, nhưng bản chất đã khác nhau một trời một vực, lực công kích đã đạt tới cực đỉnh, hiện tại gặp Ma Vương tiền kì đã có thể miểu sát. Đối phó với Ma Vương trung kỳ dù có một chút phiền toái, nhưng cũng không khó giải quyết. Cho dù là gặp Ma Vương hậu kỳ thì cũng có thể liều mạng một phen.
Trong lúc này Jake đang giương mắt trừng trừng nhìn Lý Dương.
Lý Dương sắc mặt đỏ bừng, khí thế mênh mông tràn ngập, thậm chí mọi chổ bên ngoài thân thể đều có đạo đạo đao mang lóe ra, Jake trong lòng nổi lửa, hắn cũng không biết Lý Dương rốt cuộc đang làm gì?
Đột nhiên...
Những đạo lam sắc đao mang đang lập lòe bên ngoài thân thể Lý Dương ẩn phục vào trong, hắn tựa hồ trở lại bình thường. Mặt cũng không còn đỏ nữa, có vẻ là rất an tường.
Hai mắt Lý Dương chậm rãi mở ra, đập vào mắt hắn là Jake song nhãn đang trợn trừng.
- Sư huynh, người làm sao vậy? Vừa rồi như thế nào những đạo đao mang trong cơ thể lại tràn ra bên ngoài, mặt của ngươi lúc đó thật là đỏ a, phảng phất giống như quan công mặt đỏ trong truyền thuyết vậy a. hắc hắc.
Jake cười hì hì hỏi.
Lý Dương mỉm cười nói:
- Bởi vì… ta có đột phá!
Dứt lời, một đạo đao mang màu tím từ tay phải của Lý Dương xuất ra. Jake hai mắt mở to nhìn nhìn trừng trừng vào tử sắc đao mang sắc bén đó.
- A, sư huynh, người đạt tới cảnh giới tối cao của Thất Diệu Tinh Cực rồi hả?
Jake khiếp sợ hỏi.
Lúc trước Lý Tầm Hoan nghiên cứu ra Thất Diệu Tinh Cực, bao gồm bảy tầng. Chia ra thành xích, chanh, hoàng, lục, thanh, lam, tử, cao nhất là cấp bậc Đại La Kim Tiên, tương đương với Ma Soái. Bất quá phương pháp tu luyện của Lý Dương so với Thất Diệu Tinh Cực có điểm bất đồng.
Đặc biệt là phương thức vận chuyển bảy khỏa tinh cực, Lý Dương dựa theo quỹ tích vận chuyển hỗn độn của Như Phong Tự Bế.
- Thiệt là, đã đạt tới tầng thứ bảy tử sắc đao phách, cũng không biết mô dạng của tầng kế tiếp rốt cuộc là cái gì?
Lý Dương cũng không có chút lo lắng, sự việc đến đâu cứ làm đến đó. Huống chi, theo đối thiên đạo hiểu được, Lý Dương phát hiện Thất Diệu Tinh Cực cũng không phải là quá huyền ảo. Phải biết rằng, lúc này, lĩnh ngộ của Lý Dương đối với thiên đạo so với Lý Tầm Hoan năm đó tại Côn Luân tiên cảnh cao hơn không ít.
Mục quang Lý Dương hướng về phía Băng Lăng Hoa Hồn cùng với Xích Huyết Linh Quả, hình dạng vẫn như vậy, Băng Lăng Hoa Hồn cùng với Xích Huyết Linh Quả quả thật rất hấp dẫn người ta, linh khí tràn ra mênh mông từ bên trong của chúng. Cũng bởi vì do chúng tự thân phát ra linh khí, ở bên cạnh nó mật độ linh khí so với ngoại giới nhiều hơn gấp 10 lần, không biết một khi luyện thành Huyết Lăng đan, ăn vào sẽ có hiệu quả như thế nào?
- Chẳng biết Xích Huyết Linh Quả này khi nào thì đại thành.
Lý Dương cảm thán nói.
Jake cười hì hì nói:
- Không lâu đâu, cao lắm là một tháng thôi, ngồi đây trơ mắt nhìn nó cũng chỉ là lãng phí thời gian mà thôi. Sư huynh, chúng ta cũng tĩnh tu đi. Như vậy thời gian cũng trôi qua nhanh hơn.
Lý Dương gật đầu, mắt nhìn mông lung, trong lòng có chút gì đó không yên.
Lập tức, hai người tiếp tục khoanh chân ngồi tĩnh tọa, bắt đầu chậm rãi tu luyện.
Trong lúc tu luyện, thời gian quả thực trôi qua rất nhanh, đảo mắt 1 cái nửa tháng đã qua đi.
Ngày đã gần tàn, Lý Dương cùng với Jake vẫn ngồi an tâm tu luyện như trước. Đột nhiên, Băng Lăng Hoa Hồn cùng với Xích Huyết Linh Quả đồng thời quang mang đại thịnh, hồng bạch quang mang giống như môt long quyển phong, quấn lấy nhau trực tiếp phá không bay lên.
Hai đạo quang mang tựa hồ không bi ngăn trở bởi ảo thuật cấm chế, trực tiếp bay thẳng lên tới chín tầng trời, thậm chí vu liên cửu thiên cùng với hạ giới cửu thiên cực từ lôi sát cũng không thể ngăn cản.
Hồng bạch quang mang từ dưới đất đại thịnh khiến cho thiên địa biến sắc.
Đột nhiên, giữa tầng không, những đám mây trên bầu trời chợt tiêu tán, vốn dĩ thiên địa linh khí điên cuồng hướng về phía hồng bạch quang mang tụ lại, hồng bạch quang mang ngày càng mạnh lên, năng lượng cường đại phát ra khắp mặt đất, Lý Dương và Jake cũng bị năng lượng cường đại này làm bừng tỉnh.
- Chuyện gì vậy?
Jake mở to hai mắt nhìn lên bầu trời.
Lý Dương cũng ngẩng đầu nhìn lên, lẩm bẩm nói:
- Chẳng lẻ… đó chính là thiên địa dị báo? Xích Huyết Linh Quả đã chín tới?
Trong 1 sát na, Lý Dương trống ngực đập dồn dập, đối với hắn mà nói, Xích Huyết Linh Quả và Băng Lăng Hoa Hồn này thật sự quá trọng yếu.
- Không đúng a, trong cổ thư có ghi lại, Băng Lăng Hoa Hồn và Xích Huyết Linh Quả này làm cho thiên địa dị báo xuất hiện nên "Băng Long Hỏa Phượng" a? Chẳng lẻ cổ thư ghi lại sai rồi?
Jake lộ vẻ nghi hoặc.
Mặc kệ hai người trong lòng nghĩ như thế nào, nhưng giờ phút này đều là không nháy mắt nhìn lên bầu trời, nơi hồng bạch quang mang không ngừng kịch biến.
Với nguồn năng lượng ngày càng cường đại. Sơn cốc phía trên đột nhiên tồi sầm lại. Bạch sắc quang mang chậm rãi biến thành một bạch sắc cự long, đạo đạo hàn khí bốc lên, đúng là Băng Long. Băng Long ngửa đầu gầm lên một tiếng, tiếng ngâm vang vọng khắp đất trời, nó từ trên 9 tầng trời không ngừng uốn lượn di chuyển ……
Trong khi đó, hồng sắc quang mang cũng bắt đầu chậm rãi chuyển hóa, chính thức biến thành một hồng sắc phượng hoàng thật lớn, đúng là Hỏa Phượng hoàng, Hỏa Phượng cũng bay lượn trên trời, phát ra hồng sắc khí lưu nóng rực. Cùng với Băng Long phát lên ánh sáng rực rỡ.
- Quả nhiên, quả nhiên là Băng Long Hỏa Phượng.
Jake hai mắt mở lớn.
- Băng Long Hỏa Phượng, báo hiệu Xích Huyết Linh Quả đại thành, chỉ cần một ngày, một ngày khi Băng Lăng Hoa Hồn hấp thu Băng Long, Xích Huyết Linh Quả hấp thu Hỏa Phượng hết thì đại công cáo thành.
Lý Dương trong lòng dậy sóng.
Một ngày.
Chỉ cần một ngày thời gian, lúc này ngày cũng đã gần tàn, Lý Dương chỉ có thể chậm rãi chờ đợi. Ngày tàn thật lâu khiến cho Lý Dương cảm thấy không thể nào chịu nổi. Mà giờ khắc này, cả Phiêu Tuyết Sơn Mạch mọi người đều bay ra khỏi núi, đứng giữa không trung, nhìn lên Băng Long Hỏa Phượng trên bầu trời.
Lily, Hầu Tĩnh, Lâm Chiêu cả đám người đều nhìn về phía Băng Long Hỏa Phượng.
- Băng Long Hỏa Phượng, chẳng lẻ là Băng Lăng Hoa Hồn và Xích Huyết Linh Quả?
Lâm Chiêu nhướng mày một cái, cực kỳ kinh ngạc tự nhủ. Lâm Chiêu không hổ là đệ tử của Hạng Vũ, kiến thức bất phàm, về Băng Lăng Hoa Hồn và Xích Huyết Linh Quả cũng có nghe nói qua.
Lily lập tức hỏi:
- Lâm Chiêu sư huynh, Băng Long Hỏa Phượng? là cái gì, người nói cái gì là Băng Lăng Hoa Hồn. Xích Huyết Linh Quả, rốt cuộc cái gì hả?
Lâm Chiêu lúc này mới giải thích:
- Băng Lăng Hoa Hồn chính là Băng Lăng Hoa vương, chia làm hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm cùng với vương phẩm trong truyền thuyết. Một khi hình thành vương phẩm Băng Lăng Hoa Hồn, Băng Lăng Hoa Hồn phải đạt tới cực âm, cực âm sanh dương, liền tạo ra Xích Huyết Linh Quả. Xích Huyết Linh Quả và Băng Lăng Hoa Hồn đều là cực phẩm trân bảo, chỉ cần có thể ăn một trong 2 thứ đó đều có thể gia tăng mười ngàn năm công lực, nếu có luyện đan cao thủ, hợp 2 cái lại làm một, luyện thành Huyết Lăng đan, là Huyết Lăng đan a, liền có thể gia tăng trăm ngàn năm công lực.
Lâm Chiêu vừa dứt lời, Lily cả đám đều ngây người.
Quả thực là bảo bối.
"Trăm ngàn năm công lực? Sư huynh từng nói với ta, hắn cần phải đạt tới Ma Vương cảnh giới, mới có thể đi tìm người yêu của hắn. Nếu có thể đưa bảo bối này cho sư huynh, không phải chuyện rất tốt sao?" Lily trong lòng vừa động. Lúc trước, nàng từng truy vấn Lý Dương vì sao không đi tìm Khương Tuyết, thì Lý Dương bất đắc dĩ thở dài, không đạt tới Ma Vương cảnh giới, căn bản hắn không thể đi tìm.
- Trăm ngàn năm công lực, đi, chúng ta phải lấy được nó, đưa cho tiểu thúc.
Cát Hân cũng từ Lily biết được sự tình của Lý Dương, nàng đúng là người thứ nhất muốn vì Lý Dương đoạt lấy Băng Lăng Hoa Hồn và Xích Huyết Linh Quả. Miệng nói, Cát Hân đã nhắm hướng Băng Long Hỏa Phượng phía dưới bay nhanh đến.
Cát Hân vừa đi, Lâm Chiêu cũng lập tức đuổi kịp, đồng thời lớn tiếng nói:
- Hiện tại Băng Long Hỏa Phượng sẽ bay lượng trên bầu trời một ngày, đợi đến khi chúng nó phân biệt dung nhập vào Băng Lăng Hoa Hồn và Xích Huyết Linh Quả, chúng ta sẽ dễ dàng tìm được Băng Lăng Hoa Hồn và Xích Huyết Linh Quả. Bất quá, vị trí của Xích Huyết Linh Quả và Băng Lăng Hoa Hồn là bên dưới Băng Long Hỏa Phượng.
Lily cũng lập tức hạ lệnh:
- Những ai là Ma Tướng, Ma Soái cấp bậc cao thủ, toàn bộ đi tìm Băng Lăng Hoa Hồn và Xích Huyết Linh Quả.
Một tiếng ra lệnh, nhất thời cả Phiêu Tuyết Sơn Mạch mấy ngàn cao thủ cấp bậc Ma Tướng bắt đầu điên cuồng hướng về phía Băng Long Hỏa Phượng tụ tập, bắt đầu không ngừng tìm kiếm vị trí của Băng Lăng Hoa Hồn và Xích Huyết Linh Quả.
- Lâm Chiêu, chổ của Băng Lăng Hoa Hồn có cái gì đặc thù?
Lily hướng về phía Lâm Chiêu hỏi. Lâm Chiêu cười nói:
- Băng Lăng Hoa Hồn chính là Băng Lăng Hoa vương, chung quanh tự nhiên có rất nhiều Băng Lăng Hoa , ít nhất củng phải hơn vạn đóa Băng Lăng Hoa .
- Băng Lăng Hoa? Hơn vạn đóa Băng Lăng Hoa?
Lily cả kinh.
Hơn vạn đóa Băng Lăng Hoa đó là một diện tích rất lớn, Nàng đã từng ra lệnh cả Phiêu Tuyết Sơn Mạch vô số người đi tìm kiếm Băng Lăng Hoa , nhưng không có tìm được. Lần này gấp rút đi tìm, phỏng chừng xác xuất có thể tìm được đại khái cũng không lớn. Dù sao trước đây cũng đã đi khắp đất trời để tìm nó.
Kha Phong Sơn.
- Băng Long Hỏa Phượng, ha ha, ha ha ha ha... trời cũng giúp ta!
Kha Phong Ma Vương liếc mắt nhìn về phía Băng Long Hỏa Phượng trên bầu trời Phiêu Tuyết Sơn Mạch, nhất thời mừng rỡ.
Hắn đạt tới Ma Vương hậu kỳ cũng đã hai ba mươi ngàn năm, nhưng mà muốn đạt tới Ma Quân cảnh giới, ít nhất cũng phải hai ba mươi ngàn năm tu luyện, hai ba mươi ngàn năm, thời gian quá dài, mà Huyết Lăng đan cũng có thể cho hắn chỉ trong nháy mắt đạt tới Ma Quân cảnh giới.
Cho dù hắn không cách nào luyện chế ra được Huyết Lăng đan, chỉ cần ăn Băng Lăng Hoa Hồn và Xích Huyết Linh Quả, cũng không sai biệt lắm, có thể làm cho hắn đột phá được Ma Quân cấp bậc. Dù sao hắn cũng chỉ kém hai ba mươi ngàn năm công lực mà thôi.
Ma Quân a!
Ma giới có bao nhiêu Ma Quân, có bao nhiêu Ma Vương?
Mặc dù chỉ là một cấp bậc, nhưng là một khác biệt rất lớn, dưới quyền một Ma Quân, cũng có tới trăm tên Ma Vương , có thể tưởng tượng, Ma Quân địa vị rốt cuộc cao bao nhiêu.
- Huyết Tích!
Kha Phong Ma Vương đột nhiên ra lệnh.
Một bóng đen nhàn nhạt xuất hiện phía sau Kha Phong Ma Vương.
- Cả Huyết Hồn tiểu tổ toàn bộ xuất động, toàn bộ xuất động cho ta, toàn bộ... ngay cả Phong Thiện Di cũng đi, hắn cũng coi như là một phần vũ lực. Tất cả các lực lượng đều lên đường, bằng bất cứ giá nào, nhất định phải tìm được Băng Lăng Hoa Hồn và Xích Huyết Linh Quả. bằng bất cứ giá nào!!!
Kha Phong Ma Vương giờ khắc này sắc mặt thật dữ tợn.
Huyết Tích thân hình run lên, đồng thời lập tức quỳ xuống:
- Dạ, chủ nhân!
Kha Phong Ma Vương ngửa đầu nhìn Băng Long Hỏa Phượng trên bầu trời Phiêu Tuyết Sơn Mạch, trên mặt hắn hình thành hai nửa vết thương thật lớn thật là dữ tợn kinh khủng, thậm chí đao ngân xung quanh bắt đầu bị bóp méo.
- Là của ta, không ai có thể đoạt đi!
Kha Phong Ma Vương thủ hạ mạnh nhất chính là Huyết Hồn tiểu tổ, Huyết Hồn tiểu tổ chính là thế lực sắc bén mà Ma Vương đã che dấu hơn mười ngàn năm.
Kha Phong Ma Vương, danh khí thật lớn, cơ hồ cả Ma giới đều biết.
Bình thường Ma Vương tuyệt không có danh khí lớn như thế, vậy hắn vì cái gi? Là bởi vì hắn gian trá, hắn âm hiểm, hắn không sợ chết!
Âm hiểm giảo trá, là so với Bá Vương Hạng Vũ cùng với Ma Quân cấp bậc cao thủ mà phán đoán, thì độ kinh khủng quả thật ít hơn một chút. Nhưng cả Ma giới đều biết Kha Phong Ma Vương đặc thù sở hữu một thanh trung phẩm ma khí chủy thủ "Ám Huyết", đối với cận chiến đặc biệt am hiểu.
Đúng vậy, đặc biệt am hiểu với cận chiến.
- Đi!
Một tiếng ra lệnh, Kha Phong Ma Vương dẫn đầu bay ra cung điện, phía sau hắn là Huyết Hồn tiểu tổ thâm hậu, Huyết Hồn tiểu tổ tổng cộng có 34 người, bốn người hắc y cấp bậc, ba mươi người hồng y cấp bậc. Đây mới là Kha Phong Ma Vương chính thức lực lượng.
Lần này, Kha Phong Ma Vương không tiếc hết thảy phải tìm cho được, mà Lý Dương vì Tuyết, cũng là tình thế bắt buộc!
Tớ đi công tác mấy hôm, có thể trong 3 ngày tới sẽ ra ít truyện hơn đó, anh em thông cảm nhé!
Tập 8: Phiêu Tuyết

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.